khởi động lại

SharePlay là một trong những tính năng cập nhật lớn nhất iOS 15.1 Đã bị trì hoãn kể từ khi ra mắt iOS 15. Bây giờ nó đã được phát hành chính thức, đây là một cái nhìn thực tế về cách sử dụng SharePlay trên iPhone và iPad để chia sẻ clip âm thanh, video và toàn bộ màn hình.

Cách sử dụng SharePlay trong iOS 15.1 để chia sẻ âm thanh, video và hơn thế nữa


Không còn nghi ngờ gì nữa, tính năng SharePlay sẽ hỗ trợ các bên thứ ba và sẽ không chỉ giới hạn ở các ứng dụng của Apple. Cho đến khi điều đó xảy ra, điều tốt là ngay cả khi ứng dụng hoặc nội dung bạn muốn chia sẻ không có hỗ trợ, bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình của mình với những người khác, đây là một cách giải quyết trong hầu hết các trường hợp.

Cách sử dụng SharePlay trên iPhone và iPad

Các bước ngắn gọn:

◉ Đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật lên iOS 15.1.

◉ Bắt đầu cuộc gọi FaceTime, bên kia cũng phải sử dụng cùng iOS 15.1.

◉ Sau khi kết nối, bạn có thể truy cập ứng dụng Apple Music hoặc TV.

◉ Khi bạn phát âm thanh hoặc video, nó sẽ tự động được chia sẻ với SharePlay.

◉ Nhưng người kia sẽ cần phải chấp nhận yêu cầu SharePlay hoặc chia sẻ màn hình

◉ Sau khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng “Hình chữ nhật + Người” để chia sẻ toàn bộ màn hình của mình bao gồm các ứng dụng và nội dung của bên thứ ba.

◉ Để kết thúc SharePlay hoặc Screen Sharing, chạm vào biểu tượng ở trên cùng bên trái hoặc bên phải của màn hình iPhone, chạm vào biểu tượng SharePlay và chạm vào End SharePlay hoặc Screen Sharing.


Chia sẻ màn hình với SharePlay

Về một số chi tiết, đây là cách sử dụng SharePlay trên iPhone với tính năng Chia sẻ màn hình:

◉ Sau khi bắt đầu SharePlay thông qua chia sẻ màn hình hoặc phát nội dung nhạc hoặc video, người khác sẽ cần chọn tham gia và phải tìm nút Mở:

◉ Sau khi bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng màu tím ở góc trên bên trái để khôi phục các điều khiển FaceTime của mình.

◉ Bạn có thể chia sẻ âm thanh và video với các ứng dụng Apple TV và Music, hoặc với chia sẻ màn hình trong ứng dụng Ảnh hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Hỗ trợ chính thức sẽ đến trên cơ sở từng ứng dụng cho các dịch vụ của bên thứ ba như Disney +, HBO Max, v.v.

Nhưng hãy nhớ rằng người mà bạn đang chia sẻ có thể cần đăng ký các dịch vụ của bên thứ ba để điều này hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ những thứ như video YouTube hoặc các ứng dụng khác, hầu hết chúng sẽ hoạt động với tùy chọn chia sẻ màn hình SharePlay.

Trực tiếp đến SharePlay Âm nhạc và Video

Nếu bạn bắt đầu cuộc gọi FaceTime và đi thẳng đến phương tiện bạn muốn chia sẻ với các ứng dụng hỗ trợ SharePlay, thì nó sẽ như thế nào. Với quy trình này, bạn không cần phải bắt đầu chia sẻ màn hình trước.

Bạn có thể trượt video của người mà bạn đang chia sẻ ra khỏi khung để ẩn video và nhấn vào mũi tên để đưa video trở lại.


Cách chấm dứt SharePlay trên iPhone và iPad

Để kết thúc SharePlay, hãy quay lại ứng dụng FaceTime, lối tắt có biểu tượng màu xanh lá cây hoặc màu tím ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào End SharePlay.

Bạn cũng có thể kết thúc toàn bộ cuộc gọi FaceTime để kết thúc phiên SharePlay của mình.

Bạn đã thử tính năng SharePlay chưa? Bạn nghĩ gì về nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Nguồn:

9to5mac

Những bài viết liên quan