khởi động lại

Mất hoặc đánh cắp iPhone của bạn có thể là một vấn đề lớn, nhưng việc lấy ID Apple và đánh cắp mật khẩu của bạn sẽ loại bỏ cơ hội cuối cùng để truy cập và khôi phục thiết bị. IPhone và mở nó theo cách lừa đảo, hãy cùng tìm hiểu câu chuyện để bạn không phải là nạn nhân tiếp theo.


Câu chuyện là gì

Chiếc iPhone của một người Ấn Độ tên là "Vedant Khandoja" đã bị bắt cóc khi anh ta đang đứng đợi bên lề đường và sử dụng thiết bị này, tất nhiên việc trộm cắp điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến, nhưng thường thì những tên trộm tránh iPhone vì chúng không có ích lợi gì với Find My. , nhưng những gì đã xảy ra Với Khandoja, đó là một vụ trộm phi thường bởi vì những kẻ cướp chiếc iPhone của anh ấy không phải là những tên trộm bình thường vì họ đã thực hiện một cuộc tấn công lừa đảo để lấy cắp Apple ID và mật khẩu của anh ấy nhưng nó đã xảy ra như thế nào.

Vidant kể lại thử thách của mình trên Twitter, kêu gọi những người khác nhận thức về các loại tấn công có thể được sử dụng để lấy thông tin nhạy cảm từ người dùng và tiết lộ rằng điều đầu tiên anh ta làm sau khi mất iPhone là đăng nhập bằng MacBook và mở Tìm. Ứng dụng của tôi có ID Apple. Khi cố gắng tìm ra vị trí của thiết bị, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ khi bạn bật Tìm của tôi trên iPhone của mình, bạn mới có thể kiểm tra vị trí của thiết bị thông qua Tìm trang web của tôi.

Tuy nhiên, anh ta được thông báo rằng iPhone không được kết nối Internet và hệ thống không thể lấy được vị trí chính xác của thiết bị nên anh ta đã đánh dấu chiếc iPhone của mình là bị mất và báo cáo với cơ quan chức năng đồng thời tắt thẻ SIM của anh ta, và khi bạn thay đổi trạng thái thiết bị sang “Chế độ mất”. Chế độ này bị tắt, vì vậy không ai có thể truy cập vào dữ liệu bên trong thiết bị ngay cả sau khi bật thiết bị và email xác nhận cũng được gửi đến địa chỉ email Apple ID của bạn.


Điều gì xảy ra sau khi iPhone bị đánh cắp?

Sau một thời gian, Khanduja nhận được một tin nhắn trên số của anh ấy rằng, “Chiếc iPhone 12 bị mất đã được tìm thấy và đã được bật tạm thời. Hiển thị trang web ”và bên cạnh thông báo là một liên kết iCloud.

Từ hình ảnh, bạn có thể nhận ra rằng liên kết được thiết kế theo cách gợi ý cho bạn rằng đó là từ Apple, vì nó bao gồm một số từ đề cập đến các trang web của Apple như “i-cloud” và “find my” và Điều này có thể đánh lừa bất cứ ai tin rằng tin nhắn được gửi từ Apple Tất nhiên, anh ta không nhận thấy rằng anh ta nhớ rằng liên kết chính thức của công ty là như sau https://www.icloud.com/find Nó không có trong hình.

Tất nhiên, Khanduja nhanh chóng nhấp vào liên kết giả mạo với hy vọng tìm ra vị trí của thiết bị và trang web hiển thị một khu vực gần đó, nhưng anh ta đã được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình ngay lập tức sau khi nhìn thấy vị trí của thiết bị và tại đây, anh ấy đã nhập ID Apple và mật khẩu của mình và một phút sau Chỉ một trong số những người nhập các chi tiết đó, anh ấy nhận được email thông báo rằng ID Apple của anh ấy đã được truy cập từ PC Windows và tại đây anh ấy nhận ra mình đã rơi vào bẫy và vội vã thay đổi mật khẩu và xóa thiết bị Windows khỏi Apple ID của anh ấy Nhưng này, đã quá muộn vì iPhone đã bị đánh cắp của anh ấy đã bị xóa khỏi Apple ID và dịch vụ Tìm của tôi cũng đã bị tắt.


Chuyện gì đã xảy ra

iPhone bị mất

Liên kết giả là từ kẻ trộm đang sở hữu iPhone của nạn nhân và có thể sử dụng thông tin đăng nhập Apple ID để vô hiệu hóa tính năng Tìm của tôi trên thiết bị. Và anh ta có thể gửi tin nhắn với liên kết giả cho anh ta và bạn cũng có thể Lưu ý rằng kẻ trộm đã gửi một tin nhắn xác thực hai yếu tố như thể của Apple, đây là một dấu hiệu khác cho thấy kẻ trộm không phải là một kẻ nghiệp dư mà là một người chuyên nghiệp, kẻ dệt các sợi của mình như một con nhện để ngăn chặn con mồi của mình và với tính năng Find My bị vô hiệu hóa, iPhone có thể bị xóa và thiết lập nó như một thiết bị mới bằng cách sử dụng Apple ID của bất kỳ ai như thể họ được mua hợp pháp.

Điểm thực sự của câu chuyện này là kiểm tra và kiểm tra kỹ các liên kết trước khi cố mở chúng để bạn không phải là nạn nhân tiếp theo và cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu sẽ cảnh báo bạn nếu bạn đang nhập chi tiết ở đâu đó không phải. bạn đã cứu họ khỏi.

Và một điểm nữa, bạn phải kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình nên việc biết mật khẩu là không đủ để vào tài khoản.

Bạn đã từng gặp phải kiểu lừa đảo này chưa, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận

Nguồn:

hơn

Những bài viết liên quan