Tình huống này chúng ta đều đã trải qua, bạn thiết lập ảnh một cách hoàn hảo với tỷ lệ khung hình, độ phơi sáng và mức thu phóng mà bạn muốn, nhưng sau khi bạn thoát khỏi ứng dụng máy ảnh và mở lại, cài đặt của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và trở về mặc định, và bạn phải thiết lập lại mọi thứ Đây là một phàn nàn phổ biến của người dùng iPhone, nhưng điều tốt là bạn có thể lưu cài đặt máy ảnh của mình và không phải điều chỉnh chúng mỗi lần. Nhưng Apple đã ẩn các cài đặt này không phải trong ứng dụng máy ảnh mà trong cài đặt hệ thống, nơi bạn có thể lưu các cài đặt máy ảnh đa năng mà bạn cần và không quay lại mặc định nữa, đây là cách thực hiện.


Cách lưu cài đặt camera trên iPhone

Chúng tôi không biết tại sao Apple cho rằng việc đặt lại tất cả cài đặt máy ảnh về mặc định là điều tốt nhất cho máy ảnh. Nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết cách thay đổi nó. Đây là hướng dẫn từng bước.

◉ Mở Cài đặt và cuộn xuống Máy ảnh.

◉ Bây giờ bạn cần nhấp vào Cài đặt Bảo tồn.

◉ Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn cho các cài đặt cụ thể; Số lượng mục có sẵn sẽ phụ thuộc vào iPhone bạn có, ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới là từ iPhone 13 Pro Max; Và nếu bạn có một chiếc iPhone cũ hơn, bạn sẽ chỉ nhận được các tùy chọn có sẵn cho kiểu máy đó. Kích hoạt bất kỳ cài đặt nào trong số này sẽ có nghĩa là cài đặt đã bật sẽ vẫn hoạt động ngay cả sau khi bạn thoát ứng dụng Máy ảnh, thay vì luôn đặt lại về mặc định.

Dưới đây là bảng phân tích về các cài đặt này:

Chế độ máy ảnh: Lưu chế độ bạn đã sử dụng gần đây, chẳng hạn như video, chân dung hoặc chuyển động chậm, thay vì mở ở chế độ ảnh mỗi lần.

Kiểm soát Quảng cáo: Điều này lưu các cài đặt như tỷ lệ khung hình hoặc bộ lọc thay vì đặt mặc định là 4: 3 và không có bộ lọc. Tính năng này không khả dụng trên iPhone cũ hơn iPhone 8 Plus.

Kiểm soát Macro: Nếu bạn có iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, cài đặt này sẽ giữ máy ảnh ở chế độ máy ảnh chính hoặc máy ảnh siêu rộng khi chụp ảnh cận cảnh, thay vì mặc định là máy ảnh siêu rộng mỗi khi trỏ iPhone gần với một cái gì đó.

Điều chỉnh độ phơi sáng: Bạn có thể đặt mức độ sáng hoặc tối của ảnh nếu bạn có iPhone 11 trở lên, thay vì đặt lại ảnh về chế độ tự động.

Chế độ ban đêm: Đối với các mẫu iPhone 12 trở lên, bạn có thể lưu tính năng Chế độ ban đêm để bật hoặc tắt, thay vì quay lại chế độ tự động.

Thu phóng chân dung: Nếu bạn có iPhone với máy ảnh tele, cài đặt này sẽ giữ cho chế độ chân dung được sử dụng gần đây nhất hoạt động, thay vì cài đặt mặc định cho máy ảnh tele 2x hoặc 3x.

Thiết lập Apple ProRAW và ProResTính năng ProRAW hoạt động trên iPhone 12 Pro trở lên các thiết bị iPhone và tính năng ProRes hoạt động trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max và bằng cách kích hoạt cài đặt này, nó sẽ vẫn hoạt động mỗi khi bạn thoát ứng dụng máy ảnh.

Ảnh trực tiếp: Tự động tắt Live Photo mỗi khi bạn mở ứng dụng Máy ảnh.

Bạn có điều chỉnh cài đặt máy ảnh thành một cài đặt cụ thể không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Nguồn:

tomsguide

Những bài viết liên quan