Có những bản cập nhật lớn cho ứng dụng Tin nhắn trong bản cập nhật iOS 16, với 24 tính năng mới, một số tính năng cần thiết. Một số bản cập nhật nhằm mục đích cạnh tranh với các ứng dụng khác như Messenger, Signal, Telegram và WhatsApp. Trong số các tính năng mới là khả năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi hoặc thậm chí hủy gửi chúng, một chủ đề đã gây ra phản ứng kể từ khi nó xuất hiện trong phiên bản beta, cho rằng nó có thể được sử dụng với mục đích xấu để gây nhầm lẫn hoặc quấy rối mọi người, nhưng Apple đã giải quyết vấn đề này. vấn đề như nó sẽ đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chỉnh sửa iMessage sau khi gửi.


Chỉnh sửa tin nhắn

Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Apple sẽ làm điều này, nhưng bắt đầu từ bây giờ, bạn sẽ có thể chỉnh sửa iMessages sau khi chúng được gửi đi, một tính năng tiện dụng có thể giúp bạn nhanh chóng sửa lỗi chính tả và các nội dung sai khác. Tuy nhiên, tính năng này đã gây ra những lời chỉ trích rằng mọi người có thể lạm dụng nó, chẳng hạn như các mối đe dọa từ một số người sau đó thao tác và chỉnh sửa tin nhắn nhiều lần, nhưng Apple đã cập nhật tính năng để giải quyết những vấn đề này.

Bạn chỉ có thể chỉnh sửa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi và bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn tối đa năm lần trong vòng 15 phút đó. Sau năm lần chỉnh sửa hoặc 15 phút, Chỉnh sửa sẽ biến mất khỏi menu Tác vụ nhanh. Khi chỉnh sửa, nhãn "Đã chỉnh sửa" sẽ xuất hiện ở cuối thư. Sau đó, bạn hoặc người nhận có thể nhấp vào “Trình chỉnh sửa” để xem lịch sử của các thay đổi.

Chỉnh sửa tin nhắn hoạt động với ứng dụng iMessage, vì vậy bạn không thể sửa bất cứ điều gì trong cuộc trò chuyện SMS và tính năng này hoạt động trên iPadOS 16 và macOS 13 Ventura.


Cách chỉnh sửa iMessages trên iPhone hoặc iPad

Bạn có 15 phút để chỉnh sửa iMessage nếu bạn muốn thêm, xóa hoặc thay đổi nội dung nào đó và bạn có thể sửa lỗi tự động sửa, sửa lỗi chính tả, v.v.

Để xem lại iMessage được gửi trên iOS 16 và iPadOS 16, hãy nhấn và giữ tin nhắn để hiển thị menu Tác vụ nhanh, sau đó nhấn vào Chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể nhập các sửa đổi của mình, sau đó nhấp vào nút dấu kiểm để xác nhận như trong hình ảnh bên phải của bạn sau đây.

Tin nhắn đã chỉnh sửa sẽ được đánh dấu là 'đã chỉnh sửa' cho tất cả các bên trong cuộc trò chuyện. Bằng cách này, cả người gửi và người nhận đều có thể nhấp vào nó để hiển thị lịch sử của các thay đổi.

Tuy nhiên, vì chỉnh sửa iMessages là một tính năng mới trong iOS 16 và iPadOS 16, người nhận có hệ điều hành cũ hơn sẽ không thấy các chỉnh sửa theo cách tương tự. Thay vào đó, họ sẽ nhận được một văn bản mới cho mỗi sửa đổi giải thích những gì đã thay đổi.


Chỉnh sửa tin nhắn trên macOS

Bắt đầu với macOS 13 Ventura, bạn cũng có thể chỉnh sửa iMessages trên máy Mac của mình. Sử dụng bấm chuột phải hoặc bấm Control khi bấm vào thông báo mong muốn để mở menu, sau đó bấm Chỉnh sửa để điều chỉnh văn bản. Và giống như iOS và iPadOS 16, bạn có 15 phút để thực hiện tối đa năm chỉnh sửa trước khi nút Chỉnh sửa biến mất. Người nhận sử dụng macOS 12 Monterey trở về trước sẽ thấy mỗi sửa đổi là một văn bản riêng biệt hiển thị các thay đổi đã thực hiện.


Những điều cần chú ý

Nếu bạn đã quen với việc nhắn tin khi đang di chuyển bằng Apple Watch của mình, rất tiếc, bản cập nhật WatchOS 9 không cho phép bạn chỉnh sửa các tin nhắn được gửi theo cách tương tự trên các thiết bị Apple khác.

Để chỉnh sửa iMessage bạn gửi từ Apple Watch, bạn cần thực hiện việc này từ iPhone, iPad hoặc Mac trong vòng 15 phút sau khi gửi.

Hãy nhớ rằng tính năng chỉnh sửa chỉ hoạt động với các cuộc trò chuyện iMessage và không thể áp dụng cho các tin nhắn SMS hoặc MMS. Khi bạn gửi một văn bản, tài liệu hoặc phương tiện thuần túy, bạn không thể chỉnh sửa nội dung của nó.

Apple cũng đã giới thiệu một tính năng khác trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13 cho phép bạn khôi phục iMessage đã gửi gần đây trong vòng hai phút sau khi gửi. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu lại mà không bị giới hạn bởi số lần chỉnh sửa.


Hoàn tác gửi iMessages sau khi gửi và xóa chúng

Sau khi gửi iMessage cho ai đó hoặc một nhóm, bạn có tối đa 15 phút để xóa nó cho mọi người trong chuỗi (trước đây là XNUMX phút). Để làm như vậy, hãy chạm và giữ tin nhắn trong chuỗi cho đến khi Thao tác nhanh xuất hiện, sau đó chạm vào Hoàn tác gửi. Tin nhắn sẽ biến mất và được thay thế bằng "Không có tin nhắn nào được gửi". Người nhận sẽ thấy “[Tên của bạn] đã không gửi tin nhắn.”
Bạn đã thử tính năng chỉnh sửa tin nhắn trên iOS 16 chưa? Và trải nghiệm như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Nguồn:

ios.gadgethacks

Những bài viết liên quan